Cuộc thi viết “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2018 với chủ đề “ Nước và cuộc sống” đã được Ban Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận phối hợp với Huyện Đoàn Bắc Bình phát động đầu năm 2018. Mục tiêu cuộc thi nhằm tăng cường sự hiểu biết của thanh niên Bắc Bình về tầm quan trọng của thiên nhiên, môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của con người…Bên cạnh đó, những ý tưởng hay trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu bằng hành động và việc làm thiết thực sẽ được biểu dương và nhân rộng trong cộng đồng.

Qua gần 5 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 291 bài viết được đoàn viên, học sinh trong toàn huyện gửi bài dự thi. Theo Ban tổ chức cho biết, hầu hết các bài viết dự thi đã bám sát được chủ đề, thể hiện được những ý tưởng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và phải đáp ứng được các tiêu chí cuộc thi đưa ra như: góp phần phòng tránh và giảm nhẹ tác động của thiên tai (lũ lụt, hạn hán, bão tố….); bảo vệ và giảm các tác hại đến môi trường xung quanh; phù hợp với khí hậu của các vùng miền; thân thiện với đối tượng sử dụng; tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, bài viết đạt tiêu chí sáng kiến hay, độc đáo vẫn chưa đạt được trong lần thi này.

Dự kiến cuối tháng 5, ban tổ chức sẽ công bố và trao các giải 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các tác giả có bài viết xuất sắc.

        H.Châu – Cộng tác viên Truyền thông, BĐPDA

Cuộc thi “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” thu hút 291 tác phẩm